มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ จัดการ “ประกวดร้านค้าโรงอาหาร มฉก. ดีเด่น” เพื่อให้ร้านค้ามีขวัญและกำลังใจในการเป็นผู้จำหน่ายที่ดี มีคุณภาพ สะอาดทั้งสถานที่ผลิต ผู้ปรุงอาหารและผู้จำหน่าย ให้มีคุณภาพตามมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร โดยร้านค้าที่ได้คะแนนสูงสุดได้เป็นร้านค้าดีเด่นประจำปี 2557 จะได้รับป้ายประกาศร้านค้าดีเด่นประจำปี 2557 ติดหน้าร้าน จากมหาวิทยาลัยและของขวัญ เป็นรางวัล โดยคะแนน ที่ร้านจะได้ มี 3 ด้าน คือ
ผลการตรวจ ด้านสุขาภิบาลอาหาร เรื่องอาหารที่ปรุงแล้ว และสุขลักษณะของผู้ปรุง โดยคลินิกเทคนิคการแพทย์ มฉก. ปีละ 1 ครั้ง
ผลการตรวจตามรายละเอียดมาตรฐานด้านสุขาภิบาลอาหาร โดยคณะกรรมการ ร้านอาหารของมหาวิทยาลัย ปีละ 3 ครั้ง
ผลการประเมินความพึงพอใจด้านรสชาติ ปริมาณ ราคา ความสะอาด และการบริการของร้านค้าจากอาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา และบุคคลภายนอกที่มาใช้บริการ ปีละ 1 ครั้ง