เมษายน 19, 2024

กิจกรรม 7 ส.

สะสาง  สะดวก  สะอาด  สุขลักษณะ  สร้างนิสัย  สวยงาม  สิ่งแวดล้อม

คำขวัญ 7ส. กองคลัง……   “7 ส.  ทำให้เป็นประจำ  ช่วยสร้างวินัยพื้นฐาน”

วัตถุประสงค์ของแต่ละ ส.

ส 1  สะสาง   เพื่อป้องกันไม่ให้มีวัสดุอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นในการใช้งานอยู่ในที่ทำงาน

ส 2  สะดวก  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานโดยลดเวลาที่ไม่มีคุณค่า

ส 3  สะอาด   เพื่อคุณภาพของงานและป้องกันความเสี่ยงของการติดเชื้อ

ส 4  สุขลักษณะ   เพื่อรักษามาตรฐาน

ส 5  สร้างนิสัย   เพื่อสร้างทัศนคติที่ดีของบุคลากรและช่วยกันปรับปรุงวิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลจนเป็นวัฒนธรรม

ส 6  สวยงาม   เพื่อความสวยงามของหน่วยงาน

ส 7  สิ่งแวดล้อม   ประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ประโยชน์ของกิจกรรม 7ส.

1.  หน่วยงานสะอาด สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อย

2.  ผู้ที่มาติดต่อได้รับความสะดวก รวดเร็วขึ้น

3.  สร้างบรรยากาศ  สิ่งแวดล้อมที่ดีในการทำงาน.

4.  มีความปลอดภัยในการทำงาน

5.  เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน  ช่วยการบำรุงรักษาอุปกรณ์

6.  เป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่หน่วยงานอื่น

7.  เป็นการประหยัดพลังงานและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพกิจกรรม 7ส. ระดับมหาวิทยาลัย จากกองคลัง

นางนัฐญา  กุลธนสถิต

นักวิชาการการเงิน แผนกการเงิน  กองคลัง

810858kmywd3riot

คู่มือ                             กิจกรรม 7 ส  มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ

แผนการดำเนินงาน       กิจกรรม 7 ส กองคลัง ประจำปีการศึกษา 2565

คำสั่งแต่งตั้ง                คณะกรรมการ 7 ส กองคลัง

มาตรฐาน 7ส.               มาตรฐาน 7 ส.

ภาพกิจกรรม 7ส.         Big Cleaning Day